Chào mừng đến với CTCP Tư Vấn, Đo Đạc Địa Chính Hiệp Hoà - Chúng tôi có Slogan: Hãy để chúng tôi giải quyết những khó khăn, vướng mắc của bạn
Tin nổi bật

Cập nhật lãi suất cho vay mua nhà tháng 2/2021 mới nhất từ các ngân hàng

Ngày 22-02-2021 Lượt xem: 769

Tháng 2/2021, có một số ngân hàng điều chỉnh biểu lãi suất cho vay mua nhà trên thị trường. Còn lại hầu hết các ngân hàng tiếp tục giữ nguyên khung lãi suất ưu đãi so với tháng trước nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu mua nhà trong năm mới của khách hàng.

Trong tháng này, có 2 ngân hàng tiếp tục hạ mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Ngân hàng Shinhan Bank. Cụ thể, Agribank giảm lãi suất ưu đãi từ 7,5%/năm xuống còn 7%/năm; lãi suất sau ưu đãi sẽ được tính theo lãi suất tiết kiệm 13 tháng + biên độ 3%. Còn Shinhan Bank giảm lãi suất từ 6,9%/năm xuống 6,7%/năm. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất vay mua nhà sẽ được thả nổi với biên độ 3,9%.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà tại các ngân hàng hiện dao động từ khoảng 5,99-11,5%/năm. Còn lãi suất sau thời gian ưu đãi được tính toán dựa trên một mức lãi suất cơ sở (hoặc lãi suất tiết kiệm) cộng thêm biên độ 3-4% tùy từng ngân hàng, trong đó:

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất thuộc về nhóm các ngân hàng như: OCB, Standard Chartered, HSBC, Hong Leong Bank, VPBank, Maritime Bank, Shinhan Bank... Trong đó, với lãi suất 5,99%/năm, OCB tiếp tục giữ vị trí ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất thị trường. Standard Chartered đứng vị trí thứ hai với mức lãi suất ưu đãi 6,49%. Tiếp theo là ngân hàng Hong Leong Bank với mức lãi suất 6,75%/năm.

Lãi suất vay mua nhà trung bình thuộc về nhóm các ngân hàng như: Techcombank, Agribank, Lienvietpostbank, TP Bank, Vietcombank, Vietinbank, Woori Bank, BIDV…. Hiện tại, Woori Bank, Agribank có mức lãi suất ưu đãi 7%/năm. Vietcombank và Vietinbank cũng đang cho vay mua nhà lãi suất ưu đãi 7,7%/năm cố định trong vòng 1 năm đầu. BIDV cho vay với mức lãi suất 7,8%/năm. Theo nhiều nhà đầu tư, BIDV đang là lựa chọn tốt nhất với nhu cầu vay thế chấp, trong khối ngân hàng quốc doanh. Nếu vay thế chấp sổ đỏ, nhà đầu tư có thể được hưởng mức lãi suất cực ưu đãi chỉ từ 4,9%, hạn mức cho vay lên đến 70 - 80% trong thời gian tối đa 20 năm.

Lãi suất vay mua nhà cao nhất thuộc về nhóm các ngân hàng như: Eximbank, Sacombank, Bắc Á Bank, UOB, VIB,… Cụ thể, Eximbank và Sacombank đang có mức lãi suất ưu đãi cao nhất trên thị trường là 11% và 11,5%/năm. Lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng Eximbank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng + 3,5%; còn ngân hàng Sacombank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng + biên độ 4,7% (đây là biên độ cao nhất thị trường hiện nay). 

Có thể thấy, dù Tết Nguyên đán đã cận kề, các ngân hàng vẫn không ngừng cắt giảm lãi suất cho vay mua nhà. So với thời điểm đầu năm, lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà hiện thấp hơn từ 1-2 điểm %. Đánh giá về những động thái mạnh mẽ của ngành ngân hàng trong thời gian gần đây, TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế cho biết, lãi suất cho vay mua nhà đang ở ngưỡng thấp nhất trong vòng 15 năm qua và chỉ bằng 1/2 so với giai đoạn 2011 – 2012. “Việc lãi suất cho vay mua nhà đang chạm "đáy" sẽ hỗ trợ thị trường bất động sản hồi phục và tăng trưởng trong năm 2021. Bên cạnh đó, với mức lãi suất thấp như hiện nay, người mua sẽ tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ. Do vậy, đây chính là thời điểm thuận lợi để cá nhân, hộ gia đình mua nhà cửa, kể cả đi vay", ông Lực nhận định.

Gọi điện: 0963.625.345
SMS: 0963.625.345 Chat Zalo Chat Messenger